Quảng cáo top
VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW VIETNAMREVIEW

Top 4 kênh Youtube dạy cách quản lý chi tiêu cá nhân

Trong thời điểm dịch COVID-19 chưa có bất kỳ dấu hiệu thuyên giảm tích cực nào. Việc biết cách quản lý tài chính cá nhân hợp lý để đề phòng cho những trường hợp xấu nhất là vô cùng cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách quản lý được chi tiêu của mình như thế nào. Vậy, nếu bạn vẫn đang tự hỏi: “Làm thế nào để quản lý tài chính của mình hiệu quả?”. Thì hãy để những kênh YouTube chuyên chia sẻ về chủ đề tài chính cá nhân có tên trong bài viết này chỉ cho bạn nhé! 

Tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống mỗi người. Nó giúp bạn có được một cuộc sống thoải mái, an toàn và ổn định. Cũng như tránh được những rủi ro không đáng có trong chi tiêu. Nếu có thể kiểm soát tốt thu nhập, chi tiêu hàng ngày và biết đầu tư hợp lý, bạn sẽ nhanh chóng đạt được cuộc sống tự do tài chính như bạn mong muốn.

Làm chủ tài chính cá nhân là nền tảng dẫn đến tự do tài chính

Nhiều người thường nghĩ việc lập kế hoạch tài chính cá nhân là việc dành cho người giàu. Điều này cũng giống như nói việc tập thể dục chỉ dành cho vận động viên thể hình vậy.

Có một kế hoạch tài chính cụ thể là việc chúng ta nên làm, không phân biệt về điều kiện tài chính

Có một kế hoạch tài chính cụ thể là việc chúng ta nên làm, không phân biệt về điều kiện tài chính

Trên thực tế, có kế hoạch chi tiêu rõ ràng và hợp lý sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang mơ ước một cuộc sống không áp lực tài chính thì bạn càng cần có kế hoạch chi tiêu hơn. Bạn không cần quản lý chặt chẽ đến mức tằn tiện từng đồng nhưng cũng không nên tiêu “thả cửa”. Cách chi tiêu thông minh là chi tiêu có kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Nếu bạn muốn theo đuổi đam mê và lối sống riêng, tự do tài chính là cánh cửa cho bạn. Nhưng để mở được cánh cửa đó ra, điều bạn cần làm là kiểm soát “ví tiền” của mình.  

Những kênh Youtube về tài chính cá nhân hay nhất hiện nay

Hieu.TV

Hieu.TV là một kênh YouTube được thực hiện bởi chuyên gia cố vấn về Digital Strategy Hiếu Nguyễn. Những video trên kênh Hieu.TV thường dưới dạng video podcast, thời lượng từ 20 – 30 phút.

Hieu.TV thường xuyên truyền đạt các kiến thức về tài chính cho thính giả

Hieu.TV thường xuyên truyền đạt các kiến thức về tài chính cho thính giả 

Với cách minh họa đơn giản, dễ hiểu cùng lối nói chuyện gần gũi, Hieu.TV giúp người xem hiểu được tầm quan trọng của việc tự do tài chính cho đến làm thế nào để quản lý chi tiêu hiệu quả.  

The Quốc Khánh Show

The Quoc Khanh Show là kênh YouTube do MC Quốc Khánh lập ra để chia sẻ về những góc nhìn và câu chuyện của anh. Những nội dung trên kênh xoay quanh chủ đề đầu tư, kinh doanh, quản trị tài chính cá nhân. 

Kênh do Youtube MC Quốc Khánh lập ra để chia sẻ góc nhìn và câu chuyện của anh

Kênh do Youtube MC Quốc Khánh lập ra để chia sẻ góc nhìn và câu chuyện của anh 

Điểm đặc biệt của kênh này là sự kết hợp giữa MC Quốc Khánh cùng những khách mời là chuyên gia về nhiều lĩnh vực khác nhau để phân tích về tình hình kinh tế ở từng thời điểm giúp bạn lập kế hoạch tài chính cá nhân. Anh cũng đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích dành cho những bạn trẻ đang bắt đầu phát triển sự nghiệp của mình. 

Iammaitrang

Mai Trang là gương mặt quen thuộc với nhiều khán giả tại chương trình “Café sáng với VTV3”. Không chỉ xinh đẹp, cô nàng BTV này còn là một người vô cùng tài năng cũng như am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cô nàng BTV này còn là một người vô cùng tài năng cũng như am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau

 Cô nàng BTV này còn là một người vô cùng tài năng cũng như am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau

Trên kênh Youtube Iammaitrang của mình, cô nàng chia sẻ rất nhiều kiến thức về các chủ đề như phát triển bản thân, sức khỏe. Và không thể không kể đến những lời khuyên về việc quản lý chi tiêu cá nhân thông minh.  

Thành Công TC

Nếu bạn là người thích sự nhí nhảnh, hài hước và muốn học cách quản lý tài chính cá nhân. Thì Thành Công TC chính là một gợi ý lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. 


Thành Công TC cũng là những chủ đề được nhiều người trẻ quan tâm

Thành Công TC cũng là những chủ đề được nhiều người trẻ quan tâm

Với cách phân tích và giải thích hài hước, thực tế đầy thú vị. Thành Công TC sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức tài chính khô khan nhất. Những chủ đề trên kênh Thành Công TC cũng là những chủ đề được nhiều người trẻ quan tâm. Trải dài từ quản lý, tiết kiệm và đầu tư. Một ưu điểm nữa đó là kênh có chèn thêm nhiều hình ảnh minh họa cụ thể. Giúp cho những bạn mới bắt đầu tiếp cận các chủ đề tài chính dễ nắm bắt thông tin hơn.

Trên đây là tổng hợp những kênh YouTube hay nhất về chủ đề quản lý tài chính cá nhân. Thông qua bài viết này, Sau Giờ Hành Chính muốn giới thiệu đến bạn những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính với những chia sẻ và bài học quý giá. Mong rằng bạn có thể đúc kết được những kinh nghiệm đáng giá từ những gương mặt trên.